Home / Dịch Vụ / Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? Cách xử lý triệt để

Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? Cách xử lý triệt để

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG DÂY LÒ XO

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC ĐÁ

Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao.

Bồn cầu bị nghẹt là tình trạng xảy ra phổ biến ở nhiều hộ gia đình và trở thành nỗi ám ảnh vì sự bất tiện trong sinh hoạt mà tình trạng này gây ra. Bồn cầu bị nghẹt là do nguyên nhân gì và cách khác phục là gì ? Để tìm được câu trả lời các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? Cách xử lý triệt để
Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao ? Cách xử lý triệt để

Những nguyên nhân làm bồn cầu bị nghẹt.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu để từ đó tránh được những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt.

Cấu tạo của bồn cầu.

– Bể nước (két nước): chứa nước để dội nước làm sách bồn cầu.

– Bồn ngồi: để ngồi khi vệ sinh.

– Vòi xịt: vòi xịt dùng để vệ sinh sau khi đại tiện.

Cùng với một số thiết bị phụ như:

– Đường vòng dẫn nước xung quanh đường viền bồn để dẫn nước xuống ống phun.

– Ống phun: có tác dụng đẩy nước thật mạnh theo hướng qua ngõ quanh cong (con thỏ hay ống xi-phông) .

– Bể bồn: chứa một lượng nước nhất định để làm nút bít khí “thơm” bốc lên từ hầm cầu. Ngoài ra lượng nước này cũng giữ cho bồn cầu sạch hơn khi “bom tấn” rơi xuống bồn cầu.

– Xi-phông (con thỏ): hút nước & chất thải đưa xuống hầm cầu.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu.

Nguyên lý hoạt động thì gần như bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu bệt đều có các điểm tương đông như nhau. Tuy nhiên, bồn cầu bệt sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn có nhiều điểm chung. Nếu bạn để ý thì hiện nay. Hệ thống xả nước của bồn cầu ngồi xổm cũng đã được tích hợp và chúng hoạt động cũng gần như bồn cầu bệt.

Tuy nhiên, điều khác nhau lớn nhất ở hai bồn cầu này chỉ là cách chúng ta ngồi khi đi vệ sinh mà thôi. Sau khi đi vệ sinh xong, chất thải sẽ được giữ lại ở dưới đáy bồn cầu. Khi đó, bạn chỉ cần ấn nút xả nước. Nước sẽ được đưa xuống các rãnh ở bồn cầu. Ở đây, nước sẽ được đi vòng tròn và tạo ra lực nước mạnh để đi xuống đáy bồn cầu. Khi nước được đi xuống đáy bồn cầu thì sẽ cuồn chất thải đi xuống dưới bể phốt.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẹt.

Bồn cầu rơi vào tính trạng tắc nghẹt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, đa phần do sự chủ quan và thiếu hiểu biết của con người dẫn đến tình trạng tắc nghẹt.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính làm cho bồn cầu toilet bị tắc nghẹt.

– Do thói quen đổ nước xà phòng sau khi sử dụng vào bồn cầu, vô tình tiêu diệt vi khuẩn có lợi cho việc phân hủy chất thải, lâu ngày chất thải không phân hủy bị tồn đọng gây tắc nghẹt.

– Do thói quen đổ thức ăn thừa, dầu mỡ vào bồn cầu, làm cho đường ống bị vướng dầu mỡ, tạo môi trường bám cho những loại rác thải khác. Lâu ngày gây ra tình trạng tắc nghẹt đường ống.

– Do đường ống của bồn cầu bị lắp đặt sai, khiến chất thải không chảy xuống được mà bị đọng lại gây tắc nghẹt.

– Do thói quen xả giấy vệ sinh xuống bồn cầu sau khi sử dụng, giấy vệ sinh phân hủy chậm, hoặc không phân hủy lâu ngày tích tụ trong đường ống dẫn đến tắc nghẹt.

– Do hầm cầu sau quá trình sử dụng lâu dài nhưng không được thông hút dẫn đến tình trạng bị đầy, tràn, gây tắc nghẹt bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả.

– Sử dụng bột hoặc dung dịch thông tắc bồn cầu bị tắc nghẹt chuyên dụng giúp chất thải phân hủy để đường ống được thông thoáng.

– Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu như dây lò xo, pit-tông, máy nén khí… để lấy chất thải hoặc đẩy chất thải ra khỏi đường ống bồn cầu.

– Sử dụng những hỗn hợp tự chế tại nhà như baking soda và giấm để giúp đường ống thông thoáng.

– Sử dụng nước sôi đổ trực tiếp vào bồn cầu, sức nóng của nước sôi sẽ giúp chất thải tan ra, chảy đi theo đường thoát nước.

– Hạn chế thói quen xấu như đổ nước xà phòng vào bồn cầu, bỏ giấy vệ sinh sau khi sử dụng vào bồn cầu… để hạn chế tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

Địa chỉ nhận thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả.

Là một trong những địa chỉ uy tín trong dịch vụ thông tắc bồn cầu, Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Quận 10 Duy Phương là một trong những cơ sở sẽ cho bạn câu trả lời cho câu hỏi Bồn cầu bị tắc nghẹt thì phải làm sao ? Và giúp bạn tìm được cách giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, đây còn là một trong những Công ty có dịch vụ uy tín, giá thành hợp lý, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dày kinh nghiệm sẽ mang đến cho gia đình bạn dịch vụ hài lòng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906969857 để được tư vấn và đáp ứng nhu cầu dịch vụ của gia đình bạn nhé

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn biết thêm về những nguyên nhân gây tắc nghẹt bồn cầu để từ đó phòng ngừa tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt và có cho mình phương pháp thông tắc phù hợp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0906.969.857