Home / Dịch Vụ / Tại sao bồn cầu toilet dội nước không trôi nguyên nhân gì ?

Tại sao bồn cầu toilet dội nước không trôi nguyên nhân gì ?

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG DÂY LÒ XO

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC ĐÁ

Bồn cầu dội nước không trôi.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống rắc rối mà cần phải có kinh nghiệm thì mới có thể xử lý được. Hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi cũng khá phổ biến và gây phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào ? Bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Tại sao bồn cầu toilet dội nước không trôi nguyên nhân gì ?
Tại sao bồn cầu toilet dội nước không trôi nguyên nhân gì ?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu để từ đó biết rõ tránh nguyên nhân gây tình trạng bồn cầu toilet dội nước không trôi là bị như thế nào.

Cấu tạo chung của bồn cầu.

Bồn cầu có cấu tạo phức tạp, nhưng có 4 bộ phận chính cơ bản là:

– Két nước bồn cầu.

– Phần thân bồn cầu.

– Vòi xịt đi kèm.

– Nắp đậy bồn cầu.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu:

– Dùng tay nhấn nút xả hoặc cần gạt; nắp đậy sẽ được nhắc lên.

– Nước từ két nước thông qua lỗ trên vành xả đều quanh bồn cầu giúp cuốn trôi hết những thứ bám bẩn ở bên trong.

– Với 1 lượng nước vừa đủ theo thiết kế, chúng sẽ tràn quanh cổ cò hay con thỏ (hình chữ S); dựa vào hiệu ứng siphong tạo nên lực hút mạnh giúp hút sạch mọi chất bẩn ở trên xuống ống thoát dẫn xuống bể phốt hoặc nơi chứa chất thải bên dưới.

– Nước được xả và cuốn trôi nhưng vẫn lưu lại một lượng nhỏ để tạo màng ngăn chân không chống bốc mùi từ bên dưới lên.

– Khi két nước rỗng, nắp đậy gioang xu tự động đóng; phao hạ xuống để nước được cấp vào.

– Khi két được cấp đầy nước, bóng được nâng lên và van cấp sẽ tự động khóa nhờ cần phao. Két nước đã sẵn sàng cho lần xả tiếp theo theo quy trình vừa nêu ra ở trên.

Nguyên nhân bồn cầu dội nước không trôi.

Bồn cầu dội nước không trôi xảy ra khá thường xuyên tại các hộ gia đình, khu chung cư sử dụng hệ thống vệ sinh tự hoại. Việc nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt sẽ giúp bạn xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không trôi xuống này một cách nhanh chóng và triệt để hơn.

– Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu: Đây là một trong những nguyên nhân mà nhiều gia đình thường mắc phải, việc bỏ quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu sẽ khiến đường cống bị nghẹt, bởi lượng giấy quá lớn nhưng lực nước lại không đủ mạnh để dội chúng đi.

– Có vật cản trong đường ống: Có thế trong quá trình sử dụng, chẳng may bạn để rơi vật gì đó xuống bồn cầu, vật này bị mắc lại trong đường ống gây cản trở cho quá trình xả thải của bồn cầu.

– Hầm cầu bị đầy: Hầm cầu đầy nên không thể tiếp nhận thêm chất thải, khiến bồn cầu dội nước không trôi.

– Lực nước không đủ mạnh để kéo chất thải xuống: Có thể do khí mê tan tràn lên từ dưới đường ống tạo áp lực lớn cản lực đẩy xuống của nước.

– Lắp bồn cầu sai vị trí: Lỗi này sảy ra trong khâu thi công và lắp đặt nhà vệ sinh, việc lắp sai vị trí bồn cầu khiến quá trình hoạt động của cống xả thải gặp khó khăn, dễ dàng gây ra tình trạng bồn cầu dội nước không trôi.

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước không trôi.

– Sử dụng bột thông tắc bồn cầu chuyên dụng để thông tắc đường cống khỏi tính trạng tắc nghẹt.

– Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu như dây lò xo, máy nén khí hay pit-tông để lấy chất thải ra bằng cách móc hoặc đẩy chất thải qua ống thoát chất thải.

– Sử dụng các hỗn hợp như baking soda với giấm, nước sôi, chanh để thông nghẹt bồn cầu.

– Sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn cầu.

– Dùng băng keo hoặc màng bọc thực phẩm để thông tắc bồn cầu.

Cơ sở nhận thông tắc bồn cầu dội nước không trôi.

Nếu đã sử dụng những cách thông bồn cầu dội nước không trôi ở trên nhưng không hiệu quả bạn nên tìm cho mình địa chỉ nhận thông tắc cầu cống uy tín để giải quyết vấn đề mà gia đình mình gặp phải. Tránh để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.

Là giải pháp tối ưu nhất cho những băn khoăn của người sử dụng Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Quận 10 Duy Phương là một trong những cơ sở uy tín và dày kinh nghiệm trong dịch thu thông tắc bồn cầu, cống.

Bên cạnh đó, đây còn là một trong những Công ty có dịch vụ uy tín, giá thành hợp lý, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dày kinh nghiệm sẽ mang đến cho gia đình bạn dịch vụ hài lòng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906969857 để được tư vấn và đáp ứng nhu cầu dịch vụ của gia đình bạn nhé

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn biết thêm về nguyên nhân và những cách thông bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả để từ đó giải quyết được tình trạng bồn tắm bị tắc nghẹt.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0906.969.857