Home / Dịch Vụ / Cầu tiêu bị nghẹt phải làm sao, cách xử lý hiệu quả ?

Cầu tiêu bị nghẹt phải làm sao, cách xử lý hiệu quả ?

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG DÂY LÒ XO

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC ĐÁ

Hiện nay, cầu tiêu bị nghẹt là tình trạng phổ biến ở nhiều gia đình. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi hộ gia đình. Vậy cầu tiêu bị nghẹt phải làm sao, chúng ta chùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách giải quyết phù hợp cho gia đình mình nhé.

Cấu tạo của cầu tiêu:

– Két nước.

– Phần thân cầu tiêu. Đây là hai phần có thể tách rời nhau được đối với cầu tiêu 1 khối và liên đối với cầu tiêu bệt 1 khối.

– Vòi xịt.

– Nắp cầu tiêu.

Nguyên lý hoạt động của cầu tiêu:

Nguyên lý hoạt động thì gần như cầu tiêu ngồi xổm và cầu tiêu bệt đều có các điểm tương đồng như nhau. Tuy nhiên, cầu tiêu bệt sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn có nhiều điểm chung. Nếu bạn để ý thì hiện nay. Hệ thống xả nước của cầu tiêu ngồi xổm cũng đã được tích hợp và chúng hoạt động cũng gần như cầu tiêu bệt.

Cầu tiêu bị nghẹt phải làm sao, cách xử lý hiệu quả ?

Tuy nhiên, điều khác nhau lớn nhất ở hai cầu tiêu này chỉ là cách chúng ta ngồi khi đi vệ sinh mà thôi.

Sau khi đi vệ sinh xong, chất thải sẽ được giữ lại ở dưới đáy cầu tiêu. Khi đó, bạn chỉ cần ấn nút xả nước. Nước sẽ được đưa xuống các rãnh ở cầu tiêu. Ở đây, nước sẽ được đi vòng tròn và tạo ra lực nước mạnh để đi xuống đáy cầu tiêu.

Những nguyên nhân khiến cầu tiêu bị nghẹt

– Thói quen thải chất thải như thức ăn thừa, dầu mỡ… vào cầu tiêu lâu ngày chất thải bám vào thành ống gây tắc nghẹt và làm cho cầu tiêu bị tắc nghẹt.

– Đường ống cầu tiêu lắp đặt sai, gây khó khăn cho việc thoát chất thải.

– Cầu tiêu bị nghẹt do thói quen đổ nước xà phòng vào đường cống cầu tiêu, tiêu diệt vi khuẩn có lợi cho việc phân hủy chất thải, khiến chất thải bị đầy gây nghẹt.

– Rác sinh hoạt như gói xà phòng, tóc… bị bỏ vào đường cống gây tắc nghẹt, do chất thải vô cơ không phân hủy.

– Do bể phốt đầy nhưng lâu ngày không được xử lý, khiến tràn khí bể phốt, gây tắc nghẹt.

Khi cầu tiêu bị nghẹt sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân, sinh hoạt hàng ngày bị gián đoạn do chất thải không được lưu thông, khiến nước cống tràn lên gây mùi khó chịu, chất thải theo nước tràn lên. Ảnh hưởng đến mĩ quan, sức khỏe cũng như sinh hoạt của người dân.

Cách thông cầu tiêu bị nghẹt tại nhà

Cầu tiêu bị nghẹt ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của gia đình, vì vậy chúng ta cần tìm ra biện pháp phù hợp để giải quyết vấn đề. Sau đây là một số cách thông cầu tiêu mà bạn có thể áp dụng:

– Sử dụng dụng cụ thụt cầu tiêu, áp suất tạo ra khi sử dụng dụng cụ này sẽ đẩy chất thải ra khỏi đường cống

– Sử dụng hóa chất thông cầu tiêu, các men vi sinh trong hóa chất sẽ giúp chất thải hữu cơ, dầu mỡ được phân hủy, trả lại lòng cống thông thoáng.

– Sử dụng băng dính dính vào miệng cầu tiêu, sau đó bạn xả nước từ 2-3 lần, sau một khoảng thời gian, nếu bạn thấy băng keo phồng lên bạn hãy dùng tay nhấn vào băng keo, để khí áp suất được tạo ra trong cầu tiêu được đẩy xuống đường cống, đẩy chất thải ra ngoài.

– Sử dụng dây lò xo để thông cầu tiêu bị nghẹt: Cho dây lò xo vào đường cống, đẩy qua đường cong của cầu tiêu, đến vị trí bị tắc nghẹt sau đó vặn dây để lò xo lấy phần rác thải ra.

– Sử dụng dịch vụ thông tắc cầu cống khi đã áp dụng các cách tại nhà nhưng không hiệu quả.

Hãy tìm hiểu các thông tin ” Cầu tiêu bị nghẹt phải làm sao, cách xử lý hiệu quả ? ” bằng cách liên hệ cho công ty chúng tôi bạn nhé. Đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết những việc này cho bạn ngay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0906.969.857