Home / Dịch Vụ / Cống thoát nước bị trào ngược là bị sao ? nguyên nhân ?

Cống thoát nước bị trào ngược là bị sao ? nguyên nhân ?

Cống thoát nước bị trào ngược.

Cống thoát nước bị nghẹt không phải là điều gì quá mới mẻ. Thông thường, chậu rửa bát là nơi dễ gặp phải sự cố nhất, song, đôi lúc lại có những “biến thể” mà không ai biết trước được. Và một trong số đó là hiện tượng cống thoát nước bị trào ngược khi xả nước từ chậu rửa bát, đó cũng là một trong những tình huống nghẹt cống phổ biến nhất trong gia đình, thậm chí xuất hiện rất nhiều tại các quán ăn. Để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục với tình trạng này các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Cống thoát nước bị trào ngược là bị sao ? nguyên nhân ?
Cống thoát nước bị trào ngược là bị sao ? nguyên nhân ?

Biểu hiện khi cống thoát nước bị trào ngược.

Trong quá trình sử dụng khi bạn đổ chất thải, nước xà phòng… vào đường cống nhưng nước hoặc chất thải không thoát đi mà bị đọng lại hoặc chảy có tiếng kêu ục ục. Điều này có nghĩa là đường cống thoát nước nhà bạn đang bị tắc nghẹt rắc thải hay gặp vấn đề khiến cho chất lỏng như nước cũng không thể lọt qua.

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG DÂY LÒ XO

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC ĐÁ

Những nguyên nhân khiến đường cống thoát nước bị trào ngược thường gặp là do.

– Do không tiến hành hút hầm cầu định kỳ điều này làm cho đường cống, hầm cầu bị đầy, gây ra hiện tượng trào ngược nước thải.

– Do đổ dầu mỡ xuống hầm cầu khiến chất dầu mỡ bám vào thành cống, khó phân hủy và khó bị nước cuốn trôi. Lâu ngày kéo theo các chất cặn bã dính vào tạo thành một màng kết dính trong lòng cống, khiến nước thải không được chảy thông mà trào ngược lên.

– Do việc thải giấy vệ sinh vào bồn cầu: giấy vệ sinh không phân hủy hay tan ra dưới nước, khi xả vào bồn cầu vào đường cống sẽ tạo thành vật cản chất thải và nước thải lưu thông.

– Do thói quen đổ thức ăn thừa vào đường cống, bồn cầu: Thời gian phân hủy thức ăn rất chậm nếu cứ đồ xuống cống lâu sẽ tạo ra một lớp chất rắn trên bề mặt của hầm cầu dẫn tới bể nghẹt, từ đó chất thải nước thải bị trào ngược lên.

Cách khắc phục cống thoát nước bị trào ngược.

– Sử dụng dung dịch thông tắc đường cống.

– Sử dụng móc quần áo.

– Sử dụng hỗ hợp baking soda và giấm.

– Sử dụng dụng cụ thông tăc như pit-tông, dây lò xo, máy nén khi…

– Sử dụng nước sôi.

Địa chỉ nhận xử lý đường cống bị trào ngược nước thải.

Nếu đường cống nhà bạn rơi vào tình trạng trào ngược nước thải trầm trọng không thể sử dụng các cách tại nhà, bạn nên liên hệ sớm với dịch vụ thông tắc hầm cầu, bồn cầu để sớm giải quyết vấn đề.

Là một trong những địa chỉ tin cậy trong việc thông tắc bồn cầu Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 10 Duy Phương mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình chu đáo, giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0903737957 để được sự tư vấn của đội ngũ nhân viên và lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp, hiệu quả nhất.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đường cống thoát nước bị trào ngược, đồng thời tim được cho mình địa chỉ thông tắc cống cầu hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.969.857