Home / Dịch Vụ / Đổ xà phòng vào bồn cầu toilet gây ra tác hại gì ? xem ngay

Đổ xà phòng vào bồn cầu toilet gây ra tác hại gì ? xem ngay

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG DÂY LÒ XO

VIDEO THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC ĐÁ

Đổ xà phòng vào bồn cầu gây ra tác hại gì ?

Hiện nay có nhiều gia đình có thói quen đổ xà phòng vào bồn cầu, việc làm này về lâu dài sẽ dẫn đến việc bồn cầu bị tắc nghẹt dẫn đến việc chúng ta sẽ tốn chi phí cho việc thông tắc bồn cầu, để tìm hiểu nguyên nhân chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đổ xà phòng vào bồn cầu toilet gây ra tác hại gì ? xem ngay
Đổ xà phòng vào bồn cầu toilet gây ra tác hại gì ? xem ngay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu.

Cấu tạo của bồn cầu bao gồm những phần chính là:

Két nước: Chứa nước xả tạo áp lực đẩy chất thải xuống bể phốt.

Phần thân bồn cầu: Để ngồi khi đi vệ sinh.

Vòi xịt đi kèm: dùng vệ sinh sau khi đi vệ sinh.

Nắp bồn cầu: Dùng để ngăn chặn mùi hôi và vi khuẩn từ miệng bồn cầu thoát ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu:

Khi nước tràn vào “bể bồn” càng nhiều hơn, khối lượng và vận tốc nước chảy qua khúc cong tăng lên, nó sẽ tống không khí xuống nhanh giống cái bơm, đồng thời tạo ra một tấm màng nước ngăn cách bít kín ngang qua lỗ ống con thỏ. Tấm màng nước này cũng ngăn không cho không khí từ dưới lỗ trở lại.

Điều này tạo ra một vùng chân không. Bắt đầu xảy ra hiện tượng hút nước (hiện tượng Xifong). Khi nước bên trong bắt đầu tăng tốc, nó chiếm chỗ dần hết ống xifông, thay thế không khí . Khi ống con thỏ bị choáng đầy nước, quá trình hút nước diễn ra hoàn toàn theo ống xifông xuống hầm cầu kéo theo chất thải. Ngay khi mực nước trong bể bồn xuống mực thấp nhất, nó không còn bịt lỗ vào con thỏ thì không khí tràn vào quá trình hút nước kiểu xifông chấm dứt.

Đổ xà phòng vào bồn cầu gây ra tác hại gì ?

Như các bạn đã biết mỗi loại xà phòng đều có nồng độ rất cao để tiêu diệt những loại vi khuẩn, bụi bẩn có trên quần áo và đồ dùng, sau khi sử dụng trong việc giặt đa phần mọi người sẽ có suy nghĩ đổ xà phòng vào bồn cầu toilet sẽ làm cho bồn cầu sạch khuẩn và vết bẩn.

Nhưng thực tế do nồng độ chất tẩy trong xà phòng cao tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn yếm khí có tác dụng phân hủy các chất thải trong bồn cầu, làm mất mùi hôi của bồn cầu. Lâu ngày sẽ dẫn đến việc tắc nghẹt chất thải trong bồn cầu, nghẹt bể phốt.

Nước xà phòng giúp mặt bên ngoài của bồn cầu sau khi sử dụng xà phòng rất sáng bóng, nhưng trên thực tế còn có rất nhiều loại vi khuẩn có hại ẩn náu mà mắt thường chúng ta không thấy được, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các bệnh do vi khuẩn cho con người, về lâu dài sẽ gây ra ảnh hưởng xấu cho bể phốt, ảnh hưởng đến sinh hoạt mỗi người. Vì vậy chúng ta cần lưu ý không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu.

Nếu lỡ đổ xà phòng phòng vào bồn cầu thì gọi dịch vụ ngay.

Do không hiểu biết rõ về tác hại của việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu, nhiều gia đình đã mắc vào tình trạng tắc nghẹt bồn cầu, để giải quyết vấn đề đó chúng ta cần đến dịch vụ thông tắc bồn cầu ở quận 10. Nhưng hiện nay có rất nhiều địa điểm nhận hút bể phốt thông tắc bồn cầu không được vệ sinh và hiệu quả.

Để giúp các hộ gia đình giải quyết vấn đề thông tắc bồn cầu hãy đến với Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 10 Duy Phương chuyên đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Với đội ngũ nhân viên giải quyết vấn đề tắc nghẹt bồn cầu, cống dày dặn kinh nghiệm và chu đáo Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 10 Duy Phương luôn hết lòng giải quyết vấn đề cho khách hàng đồng thời tư vấn cho khách hàng nhằm tránh tình trạng tắc nghẹt bồn cầu.

Bên cạnh việc có đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo, Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 10 Duy Phương là nơi cung cấp dịch vụ với giá thành hợp lý chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906969857để nhận được sự tư vấn của đội ngũ chúng tôi.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn mức ảnh hưởng xấu của việc đổ xà phòng vào bồn cầu gây tắc nghẹt và giúp bạn tìm được biện pháp khắc phục phù hợp để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe gia đình bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0906.969.857