Home / Dịch Vụ / Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ có hiệu quả hay không?

Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ có hiệu quả hay không?

Hóa chất thông bồn cầu là một trong những phương pháp giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt với chi phí thấp mà có hiệu quả cao, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem hóa chất giá rẻ thì hiệu quả của chúng như thế nào nhé !

Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ thực chất là gì?

Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ có hiệu quả hay không?
Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ thực chất là gì?

Hóa chất thông bồn cầu có thành phần chính là chất Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite cùng một số chất phụ gia mang tính kiềm mạnh khác nữa.

Hóa chất thông bồn cầu có thể hiểu đơn giản là hỗn hợp các hóa chất có tính kiềm cực mạnh, chúng có thể làm phân hủy các chất thải hữu cơ và vô cơ như rong rêu, mảng bám, vụn thức ăn, giấy vệ sinh, tóc,…

Do đặc tính đặc biệt đó sẽ làm cho đường ống dẫn chất thải được thông thoáng không bị nghẹt nữa mà lại không làm hư hỏng đường ống nên được sử dụng khá phổ biến hầu hết ở mọi gia đình.

Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ có thật sự hiệu quả hay không?

Hóa chất thông bồn cầu có khá nhiều loại cũng như chất lượng từ đó giá cả cũng dao động khá nhiều, thậm chí có những loại ngoại nhập từ những nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ,… Nếu chưa từng sử dụng hết thì chúng ta cũng chưa thể hiểu rõ công dụng của chúng như thế nào.

Quan niệm đang dần được hình thành ở thị trường Việt Nam bây giờ là “Của rẻ là của ôi”, có thật sự là những sản phẩm có giá thành quá rẻ thì không có chất lượng hay không? Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem những hóa chất thông bồn cầu giá rẻ thì công dụng của chúng ra sao nhé.

Hóa chất thông bồn cầu có mấy loại nên sử dụng?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hóa chất thông bồn cầu có giá thành dao động từ rất rẻ đến khá cao, vì thật sự đối với vấn đề bồn cầu bị nghẹt hầu hết đều không muốn bỏ ra một chi phí quá lớn để giải quyết, để đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng thì họ đã cho ra đời những loại hóa chất giá cực kỳ rẻ.

Hóa chất thông bồn cầu được chia làm 3 loại chủ yếu sau:

  • Hóa chất thông bồn cầu dạng bột
  • Hóa chất thông bồn cầu dạng viên nén
  • Hóa chất thông bồn cầu dạng lỏng (nước)

Hóa chất thông bồn cầu loại nào tốt nhất hiện nay?

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với trường hợp mà các bạn đang gặp phải thì các bạn phải nắm rõ được công dụng của chúng, hay thậm chí là phải thử sử dụng qua hết những sản phẩm thông bồn cầu rồi mới lựa chọn được. Nhưng như vậy thì khá tốn kém chi phí cũng như thời gian của các bạn, thế nên chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin về các loại hóa chất thông bồn cầu để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Hóa chất thông bồn cầu dạng bột (khô):

Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ có hiệu quả hay không?
Hóa chất thông bồn cầu dạng bột (khô)

Sản phẩm dạng bột là dạng phổ biến nhất vì tính tiện dụng của nó, công dụng chính có thể phân hủy mọi chất thải gây nghẹt thế nên không chỉ sử dụng để thông bồn cầu mà còn áp dụng ở cống thoát nước, bồn rửa chén, …

Hóa chất dạng bột này được đóng gói nhiều trọng lượng (20 gram, 50 gram, 100 gram, 175 gram,…) nên dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Một số hóa chất thông bồn cầu dạng bột: Bột thông cống Nagara Nhật Bản, Bột thông cầu Hando, Bột thông cầu Tracatu, …

Hóa chất thông bồn cầu dạng viên nén:

Sản phẩm này mua về sẽ có dạng viên sủi, khi thả vào bồn cầu gặp nước thì ngay lập tức hòa tan và phản ứng với chất thải có trong bồn cầu, với hoạt động chính là làm mềm và phân hủy chúng sau đó chỉ cần ấn nút xả nước là bồn cầu đã được thông thoáng.

Ưu điểm của loại này là viên nén dễ bảo quản, an toàn khi chúng ta trữ trong nhà và dễ kiểm soát lượng hóa chất mà chúng ta sử dụng. Hiệu quả mà nó mang lại cũng giống như những loại hóa chất khác không có sự thay đổi hay kém hiệu quả.

Một số hóa chất thông bồn cầu dạng viên nén phổ biến: Viên thông tắc Kobayashi Nhật Bản, Viên sủi thông tắc Sanada Seiko Nhật Bản, …

Hóa chất thông bồn cầu dạng lỏng (nước):

Sản phẩm dạng lỏng hiện nay khá phổ biến trên thị trường đa số đều có hiệu quả cao và an toàn khi sử dụng, đã có một số sản phẩm từ chế phẩm sinh học đặc biệt bảo vệ môi trường.

Khi lựa chọn sản phẩm thì các bạn nên tìm hiểu xuất xứ nguồn gốc trước khi mua, nên lưu ý chọn những sản phẩm có chất lượng, phù hợp với tình trạng bồn cầu đang gặp phải thì mới có thể giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Một số hóa chất thông bồn cầu dạng nước: Nước thông cầu Tracatu, nước thông cầu Thái Bảo, Nước thông cầu Sifa, Dung dịch thông bồn cầu Sumo, …

Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ nào phổ biến nhất thị trường

Hiện nay trên thị trường những loại hóa chất dùng để thông bồn cầu được bày bán ở khắp mọi nơi, với nhiều mức giá khác nhau. Vậy làm sao để chọn được một loại hóa chất có giá thành rẻ mà tính năng phân hủy mạnh mẻ, mọi người đọc qua phần nội dung sau đây để hiểu rỏ hơn về vấn đề này nhé.

Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ phổ biến được tin dùng

Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ có hiệu quả hay không?
Hóa chất thông bồn cầu giá rẻ phổ biến được tin dùng

Chất thông cầu siêu tốc PSG (Bicrophot Siêu Tốc): Giá dao động từ 38.000 vnđ – 50.000 vnđ cho sản phẩm được bảo quản trong chai nhựa, có trọng lượng 800gr khá nhiều nên có thể sử dụng nhiều lần.

Chất thông cầu Sumo: Giá dao động từ 30.000 vnđ – 45.000 vnđ cho sản phẩm dạng bột trọng lượng 175gr.

Dung dịch thông cầu Sifa: Giá dao động từ 29.000 vnđ – 40.000 vnđ cho sản phẩm có dung tích 700ml.

Chất thông tắc Thái Bảo: Giá dao động từ 65.000 vnđ – 80.000 vnđ cho sản phẩm có dung tích 1000ml.

Nước thông tắc Tracatu Exit: Giá dao động từ 40.000 vnđ – 60.000 vnđ cho sản phẩm có dung tích 1000ml.

Hóa chất thông bồn cầu nên được sử dụng đúng cách

Chất thông cầu siêu tốc PSG: Đổ (đổ chậm) trực tiếp chất Bicrophot Siêu Tốc vào bồn cầu đang bị nghẹt, chờ 3-5 phút và ấn nút xả nước cho thông thoáng hoàn toàn.

Bột thông cầu Sumo: Bỏ gói chất thông cống Sumo vào chậu, đổ khoảng 1 lít nước cho 350g bột thông cống và 0,5 lít nước cho 175g bột thông cống vào khuấy đều, sau đó đổ hết xuống nơi bị tắc nghẽn. Sau 6 – 12 giờ đường ống sẽ thông thoát và trở lại bình thường.

Dung dịch thông cầu Sifa: Đổ trực tiếp chất thông cống siêu mạnh Sifa vào ống cống bị nghẹt, chờ 5-10 phút cho hóa chất phân hủy hết các chất cặn bã bám vào đường ống bị nghẹt, sau đó dội nước thật mạnh. Với đường ống lớn hoặc dài nên sử dụng 1 đến 2 chai.

Chất thông tắc Thái Bảo: Đổ trực tiếp dung dịch thông tắc cầu Thái Bảo vào bồn cầu sau đó để yên 3-5 phút và đội nước thật mạnh là đã thông thoáng hoàn toàn.

Nước thông tắc Tracatu Exit: Đổ trực tiếp nước thông cống TRACATU vào đường ống bị tắc hoặc cần làm sạch sao cho vật cản ngấm đủ dung dịch nước thông cống TRACATU, nên đổ nước thông cống để qua đêm sau 12 – 24 giờ xả nước cho thông thoát, trường hợp vẫn chưa thoát được nên kết hợp dùng bơm thụt kết hợp để thông tắc.

Hóa chất thông bồn cầu khi sử dụng phải lưu ý điều gì?

Hóa chất thông bồn cầu tuy có hiệu quả cao khi sử dụng nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có những nguy hiểm nhất định nếu chúng ta không nắm rõ sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Thế nên các bạn phải nắm rõ những lưu ý sau:

1/ Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng:

Đối với mỗi loại sản phẩm đều có thành phần và cách sử dụng khác nhau, thế nên trước khi sử dụng các bạn phải đọc kỹ phần hướng dẫn được dán/in trên bao bì sản phẩm. Những sản phẩm nào có chất hóa học thì các bạn càng phải chú ý và xem rõ hơn.

2/ Sử dụng lượng hóa chất vừa đủ:

Tùy vào tình trạng của mỗi trường hợp xảy ra mà chúng ta sử dụng lượng hóa chất phù hợp để giải quyết, vì mục đích của chúng ta là thông tắc bồn cầu đang bị nghẹt bởi chất thải bên trong đường ống dẫn, nhưng nếu sử dụng lượng quá chất quá nhiều thì sẽ giết chết các vi sinh vật tự hoại bên trong hầm cầu.

3/ Đậy nắp và bảo quản sau khi sử dụng:

Nếu sau khi các bạn sử dụng hóa chất mà còn thừa lại thì phải đậy nắp kín lại, hoặc dạng gói thì dùng dây cột chặt cho vào một túi nilon và cất ở một vị trí khô thoáng, tránh để nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng trực tiếp dễ gây hư hỏng. Tránh để lẫn lộn với thực phẩm và đặc biệt phải tránh xa tầm tay của trẻ em.

4/ Trang bị đồ bảo hộ trong quá trình thực hiện:

Trong quá trình thực hiện các thao tác tiếp xúc với hóa chất thì bắt buộc các phải trang bị khẩu trang, mắt kính và bao tay bảo hộ, không được để hóa chất tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ vùng nào trên cơ thể.

Nếu vô tình để cho hóa chất vây vào cơ thể thì ngay lập tức rửa sạch bằng nước và quan sát tình trạng của phần da bị tổn thương, hoặc đến ngay bệnh viện kiểm tra nếu cảm thấy cần thiết.

5/ Thông gió cho khu vực xử lý:

Quá trình mà các hóa chất phân hủy chất thải có thể sẽ tạo ra những mùi hôi thối khó chịu, hoặc bồn cầu bị nghẹt một thời gian cũng sẽ bốc mùi lên khiến cho không gian trong nhà bạn bị ô nhiễm.

Nên khu vực nhà vệ sinh cần phải bật thông gió và mở cửa sổ trong nhà để không khí được lưu thông, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

6/ Mua sản phẩm chính hãng, chất lượng:

Các bạn nên tìm mua sản phẩm thông tắc bồn cầu ở những công ty, đơn vị bán hàng có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh bị lừa mua phải hàng kém chất lượng thì có thể hỏi những người có kinh nghiệm hoặc đã từng sử dụng về chất lượng của nó.

Hiện nay thì ở những trang thương mại điện như lớn như Shopee, Lazada, Tiki cũng có bán những sản phẩm chính hãng nên các bạn có thể yên tâm đặt mua.

Thông qua bài viết trên chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng những thông tin chính xác và hữu ích về những loại hóa chất giá rẻ, nếu còn bất cứ câu hỏi hay cần hỗ trợ hãy gọi ngay hotline 0906969857 để Công ty Thông tắc Duy Phương giải quyết cho các bạn hoàn toàn miễn phí !

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0906.969.857