Home / Dịch Vụ / Rơi tất vào bồn cầu những cách xử lý trong vòng 1 phút.

Rơi tất vào bồn cầu những cách xử lý trong vòng 1 phút.

Rơi tất vào bồn cầu là một trong nhiều tình huống mà đội ngũ công nhân của công ty Duy Phương gặp phải trong quá trình làm việc. Để giúp các hộ gia đình có thể xử lý tại nhà khi gặp phải tình huống rơi tất vào bồn cầu gây tắc, nghẹt bồn cầu từ đơn giản tới phức tạp bằng những cách màchúng tôi đã tổng hợp được trong bài viết dưới đây.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng cách nào?

Với những trường hợp tắc nghẽn như thế này thì các bạn có thể tham khảo những cách xử lý sau đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng phương pháp hiệu quả nhất.

Rơi tất vào bồn cầu những cách xử lý trong vòng 1 phút.
Rơi tất vào bồn cầu những cách xử lý trong vòng 1 phút.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng móc sắt.

Cách hiệu quả nhất để có thể khắc phục bồn cầu bị nghẹt bởi tất rơi vào bồn cầu đó là dùng móc sắt để lấy vật gây tắc nghẽn ra.

Cách làm rất đơn giản như sau:

Bước 1: Dùng một đoạn kẽm dài có thể dễ dàng uốn hoặc dùng móc phơi đồ đã sử dụng lâu năm.

Bước 2: Duỗi thẳng sợi kẽm hoặc móc phơi đồ bẻ cong một đầu thành móc sắt sao cho có thể dễ dàng chui vào lỗ bồn cầu.

Bước 3: Đưa móc sắt vào sâu bên trong bồn cầu tìm vị trí tất gây nghẹt và lôi rác ra bằng móc.

Bước 4: Thu dọn ra và xả nước để kiểm tra bồn cầu đã thông chưa.

Vì bản chất tất được làm từ chất liệu vải nên dễ dàng bị vướng vào móc sắt nên thuận tiện cho việc thông tắc khi rơi tất vào bồn cầu.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng bơm thông bồn cầu.

Sử dụng bơm thông bồn cầu cho trường hợp tất đã bị rơi xuống quá sâu hoặc dùng mọi cách mà vẫn không lấy được tất lên. Với công dụng dùng áp lực khí được tạo ra từ bơm thổi xuống lỗ bồn cầu nhằm đẩy tất trôi qua khỏi đường ống. Cách làm như sau:

Bước 1: Dùng ống bơm ấn phần cao su sát với lỗ thoát nước của bồn cầu.

Bước 2: Tiến hành xả nước đầy bồn cầu và bơm thật mạnh liên tục.

Bước 3: Lặp lại 2 bước trên từ 2 đến 3 lần sẽ có hiệu quả.

Bước 4: Xả nước và kiểm tra xem bồn cầu đã thông chưa.

Khi sử dụng cần đảm bảo có bao tay, khẩu trang hoặc áo mưa để tránh trong quá trình xử lý nước có thể văng lên cơ thể.

Rơi tất vào bồn cầu dùng tay để xử lý.

Nếu bạn phát hiện sớm tất rơi vào bồn cầu và chưa trôi đi quá sâu vẫn có thể dùng tay để khắc phục. Nhưng trước tiên phải đeo găng tay cao su vào trước khi xử lý để đảm bảo vệ sinh. Dùng tay lấy tất lên hoặc cho tay sâu vào bên trong lỗ thoát để kiểm tra nếu tất bị trôi đi.

Rơi tất xuống bồn cầu xử lý bằng dây lò xo.

Dây lò xo cứng có tác dụng đối với trường hợp bị nghẹt do rơi tất xuống bồn cầu. Bạn có thể tìm mua dây lò xo trên các trang thương mại điện tử. Cách sử dụng dây lò xo để thông bồn cầu như sau:

Bước 1: Dây lò xo sẽ có hai đầu, dùng một đầu dây đưa vào sâu bên trong bồn cầu.

Bước 2: Đầu dây còn lại sẽ gắn một tay cầm quay, tiến hành vừa quay tay cầm theo chiều kim đồng hồ vừa cho dây đi sâu vào lỗ thoát bồn cầu. Vì cấu tạo là một chuỗi sợi lò xo dài xoắn ốc nên việc xoay tròn sẽ giúp tất và các rác thải khác bám vào sợi dây.

Bước 3: Rút dây lò xo lên, thu dọn rác thải, lặp lại hai bước trên khoảng 2 lần để có hiệu quả mong muốn.

Bước 4: Vệ sinh lại bồn cầu, kiểm tra bồn cầu đã thông chưa.

Khi sử dụng xong nên vệ sinh thật kĩ lại dây lò xò để tránh mất vệ sinh và đảm bảo độ bền không bị rỉ sét cho những lần dùng tiếp theo.

Chú ý để tất không rơi xuống bồn cầu.

Khi sử dụng bồn cầu cần nên chú ý kiểm tra có vật gì rơi xuống bồn cầu hay không để tránh xả nước làm trôi tất hoặc những vật cứng xuống bồn cầu.

Khi không sử dụng bồn cầu cần phải đậy nắp lại để tránh vô ý làm rơi đồ vật xuống gây nghẹt.

Nên để những vật dụng cá nhân nhỏ dễ rơi vào bồn cầu ở vị trí xa.

Thiết kế móc treo quần áo tránh xa về một phía so với bồn cầu.

Nhà vệ sinh phải có thùng rác nhỏ để vứt giấy, bao bi hoặc những vật hết hạn sử dụng.

Không nên vứt những rác thải nhỏ, giấy vệ sinh vào bồn cầu vì lâu ngày có thể gây nên tích tụ rác và làm nghẹt nghiêm trọng.

Không nên vứt băng vệ sinh, giấy cứng, bao cao su vào bồn cầu.

Rơi tất vào bồn cầu giá dịch vụ xử lý như thế nào?

Hiện nay trên thị trường giá cả về dịch vụ thông bồn cầu rất phức tạp, để giúp các bạn có thể nắm được, công ty Duy Phương sẽ tổng lại như sau:

Thông bồn cầu bằng máy bơm hơi giá khoảng từ 370.000đ/1 lần.

Thông bồn cầu bằng dây lò xo nhỏ giá 130.000đ/1 mét tới.

Thông bồn cầu bằng dây lò xo lớn giá 150.000đ/1 mét tới.

Thay phao bồn cầu, xử lý nước chảy yếu giá khoảng từ 80.000đ đến 120.000đ.

Thay bồn cầu mới giá khoảng từ 350.000đ đến 400.000đ tùy thuộc vào loại bồn cầu và độ khó khi thi công.

Bản giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, phụ thuộc vào tình trạng bồn cầu bị nghẹt nặng hay nghẹt thì giá sẽ thay đổi. Để được tư vấn và báo giá một cách chính xác, tránh rơi vào trường hợp bị lừa đảo vì giá rẻ hãy liên hệ tới công ty Duy Phương theo số điện thoại 090.999.6752.

Rơi tất vào bồn cầu nên dùng dịch vụ công ty nào?

Nếu bạn đang rơi vào tính huống bồn cầu bồn cầu bị nghẹt bởi tất những dùng đủ mọi cách vẫn không thông nghẹt được bồn cầu thì hãy thử tham khảo dịch vụ của công ty Duy Phương.

Rơi tất vào bồn cầu những cách xử lý trong vòng 1 phút.
Rơi tất vào bồn cầu những cách xử lý trong vòng 1 phút.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Duy Phương cam kết xử lý bồn cầu bị nghẹt mà không phải đục phá bồn cầu, làm mất mỹ quan ngôi nhà của bạn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hệ thống thiết bị hiện đại, công ty Duy Phương xử lý nhanh những vấn đề liên quan tới bồn cầu, hầm cầu một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Hiện công ty Duy Phương đã có mặt chi nhánh trên tất cả các quận huyện tại TP.HCM và 64 tỉnh thành trên cả nước. Luôn có mặt để giúp khách hàng xử lý sự cố chỉ trong vòng 30 phút.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp của công ty Duy Phương:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn về dịch vụ, xác định nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Đến trực tiếp hiện trường để khảo sát thực tế.

Bước 3: Thông báo tình trạng và phương pháp xử lý cho khách hàng được biết.

Bước 4: Thỏa thuận với khách hàng về giá cả và thời gian làm việc, ký hợp đồng sử dụng dịch vụ.

Bước 5: Khách hàng kiểm tra, nghiệm thu sau đó thanh toán cho công ty Duy Phương.

Rơi tất vào bồn cầu cách chọn công ty uy tín.

Để các bạn có thể chọn được công ty có chất lượng cao và uy tín, công ty Duy Phương xin chia sẻ một số yếu tố của một dịch vụ chất lượng cần có:

Công ty phải có trang web được thường xuyên cập nhật thông tin kịp thời, trang web phải có nhiều thông tin về dịch vụ và thông tin về công ty.

Phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép về xử lý và vận chuyển các chất thải rác thải.

Công ty phải có tên và địa chỉ cụ thể rõ ràng, tránh những công ty không rõ thông tin.

Tránh sử dụng những dịch vụ trông qua quảng cáo giá rẻ và tờ rơi, số điện thoại được in trên tường trụ điện vì đã số là dịch vụ không rõ nguồn gốc.

Rơi tất vào bồn cầu có ảnh hưởng gì?

Rơi tất vào bồn cầu xả nước không trôi.

Tất bị rơi xuống bồn cầu có khả năng bị cuộn tròn làm vướng vào đường ống của lỗ thoát gây cản trở việc dội nước. Làm bồn cầu có hiện tượng dội nước không trôi. Nước khi xả rút rất chậm hoặc sau khi rút hết nước bồn cầu lại có tiếng ục ục. Ngoài ra rơi tất xuống bồn cầu còn có khả năng gây cản trở các chất thải thoát xuống hầm làm ứ đọng chất thải ở bồn cầu.

Rơi tất xuống bồn cầu gây tắc nghẽn.

Tất rơi xuống bồn cầu làm cản trở quá trình dội nước, làm chất thải không thể bị đẩy trôi đi. Tất là vật gây bám dính cách chất thải, rác thải lại với nhau lâu ngày không được xử lý sẽ làm bồn cầu bị nghẹt rất nặng.

Vì vậy không nên để tất ở gần bồn cầu và nên cẩn thận khi treo tất trên các móc phơi đồ.

Rơi tất xuống bồn cầu gây mùi hôi thối.

Tất bị rơi xuống bồn cầu làm cản trở quá trình chất thải trôi xuống hầm cầu, lâu ngày gây tích tụ làm mùi hôi bốc lên gây khó chịu.

Mùi hôi làm ảnh hưởng tới chất lượng không khí và vệ sinh cho ngôi nhà của bạn. Cảm giác lúc nào trong nhà cũng có mùi hôi thối sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Rơi tất vào bồn cầu có nguy hiểm không.

Rơi tất vào bồn cầu rất nguy hiểm nếu như không được phát hiện kịp thời, tất có khả năng trôi sâu vào bên trong từ đó gây nghẹt nặng mà dùng những phương pháp thủ công cũng không thể khắc phục được.

Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến việc phải tháo bồn cầu để có thể xử lý. Việc tháo bồn cầu không hề dễ dàng để có thể thực hiện tại nhà. Vì vậy, nếu bồn cầu có những dấu hiệu bất thường như trên hãy kiểm tra ngay để có thể xử lý một cách kịp thời nhất.

Rơi tất vào bồn cầu với những nguyên nhân khác gây nghẹt.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, để có thể phòng tránh bạn có thể tham khảo những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu nhà bạn:

Rơi vật cứng vào bồn cầu như bàn chải, nắp chai, khăn, là những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu rất nặng. Những vật cứng này khi bị trôi xuống đường ống sẽ bị kẹt lại làm cản trở lưu thông từ đó sẽ gây tích tụ chất thải làm tình trạng nghẹt diễn ra nặng hơn.

Giấy vệ sinh là một trong những lý do phổ biến nhất. Mặc dù giấy có thể tan trong nước nhưng việc sử dụng nhiều giấy và thường xuyên dễ làm cho bồn cầu bị nghẹt.

Bồn cầu thiết kế sai kỹ thuật. Đây là nguyên nhân hiếm gặp nhất nhưng cũng có khả năng xảy ra rất cao. Khi bị thi công sai cách, đường ống thoát bị thiết kế nhỏ hơn bình thường dễ làm cho chất thải bị giữ lại gây tắc nghẽn nghiêm trọng.

Công ty Duy Phương hiện nay đã phủ sóng chi nhánh trên toàn bộ khu vực Hồ Chí Minh vả trên cả nước. Chỉ cần 30 phút sau khi liên hệ, nhân viên của công ty sẽ đến để khảo sát và giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan tới bồn cầu, hầm cầu một cách hiệu quả nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0906.969.857